Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì ? Quy trình sấy và ưu điểm

Đông trùng hạ thảo sấy Namgano là sản phẩm được sơ chế dựa trên phương pháp kỹ thuật khử nước, làm khô lạnh. Phương pháp này hoạt động bằng cách ướp đông nhanh, giảm áp suất môi trường để nguyên liệu đóng băng thăng hoa từ thể pha rắn sang thể pha khí.
Đông Trùng Hạ Thảo khô Namgano được sấy lên từ 3 hộp Đông Trùng Hạ Thảo tươi với công nghệ sấy thăng hoa nhằm giúp bảo đảm giữ dược chất cũng như dược tính tương đương với lúc còn tươi.
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì ?
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì ?

Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa

1. Giúp người dùng bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo về chất lượng, giá trị cung cấp cơ thể, sức khỏe. Bảo quản đúng cách đông trùng hạ thảo có thể sử dụng trong 1 năm.
2. Phương pháp này có thể giữ được hơn 90% các hợp chất quý bên trong, ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp sấy khô thông thường.
3. Phương pháp sấy lạnh có tác dụng làm cứng đông trùng hạ thảo mà không gây ra tình trạng giòn hay cháy ảnh hưởng đến chất lượng giống như phương pháp thông thường.

Quy trình sấy thăng hoa

Trong khoa học, sấy thăng hoa hay Freeze Drying là cách thức làm khô lạnh (Lyophilisation) hay còn được biết đến là kỹ thuật khử nước (Dehydration).

1. Giai đoạn tiền xử lý

Đông trùng hạ thảo tươi được chuẩn bị, đưa vào ngăn cấp đông của máy sấy thăng hoa, phân loại sơ cấp.

2.Giai đoạn cấp đông Freezing

Đông trùng hạ thảo sau khi trải qua giai đoạn tiền xử lý sẽ được đẩy qua cấp đông nhanh, sấy ở nhiệt độ khoảng -50 độ C đến -80 độ C.
Có 3 dạng cấp đông được sử dụng cho quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo gồm đá khô, Methanol và Nitơ lỏng.
Giai đoạn này đóng vai trò quyết định trong toàn bộ quá trình nên cần phải được chú ý theo dõi, đảm bảo nhiệt độ đủ lạnh bởi đông trùng hạ thảo có thể sẽ bị hư hỏng nếu không tuân thủ đúng quy trình. Vấn đề này đòi hỏi phải có bộ máy hiện đại cùng kỹ thuật vận hành, chuyên môn kinh nghiệm cao.

3. Giai đoạn làm khô sơ cấp

Trong giai đoạn làm khô sơ cấp áp suất môi trường sấy sẽ được giảm xuống ở mức áp suất môi trường chân không.
Làm khô sơ cấp sẽ giúp 90% lượng nước trong đông trùng hạ thảo thăng hoa mà không qua pha lỏng, giữ nguyên lượng dưỡng chất quý giá bên trong.
Để làm được điều này lượng nhiệt cung cấp cho dược liệu phải được tính toán chính xác dựa vào hệ thống máy móc hiện đại đã quy chuẩn.

4. Gia đoạn làm khô thứ cấp

Làm khô thứ cấp có nghĩa là nhiệt lượng ở phòng sấy thăng hoa được điều chỉnh tăng dần lên -0 độ C, giúp lượng nước còn sót lại trong đông trùng hạ thảo bốc hơi.
Khi độ ẩm trong dược liệu trở về khoảng 1-4% thì quy trình này đã bước vào giai đoạn cuối. Đông trùng hạ thảo đã được sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu khi vừa mới thu hoạch.

One thought on “Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì ? Quy trình sấy và ưu điểm

 1. Rob says:

  My brothr recommended I might like this blog.
  He was totally right. Thhis poist actually
  made my day. You cann’t imagine just how mucch tjme I
  hadd spent ffor this info! Thanks!

  my homepage; Trailesr park_trash stepsister teenthue crreampie (Rosalyn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *