ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ? CÂY HAY CON ?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ? CÓ MẤY LOẠI ?

Đông Trùng Hạ Thảo (Tên khoa học 𝐂𝐨𝐫𝐝𝐲𝐜𝐞𝐩𝐬 𝐦𝐢𝐥𝐢𝐭𝐚𝐫𝐢𝐬 + 𝐂𝐨𝐫𝐝𝐲𝐜𝐞𝐩𝐬 𝐬𝐢𝐧𝐞𝐧𝐬𝐢𝐬 ) được xem là “thần dược y học” bởi tác dụng cân bằng âm dương, bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả.
Đông trùng hạ thảo là gì ?
Đông trùng hạ thảo là gì ?
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược thiên nhiên có bản chất là dạng ký sinh của nấm (Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes) trên cơ thể ấu trùng bướm.
Vào mùa đông, khi những ấu trùng sâu non của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi tìm nơi ẩm xốm dưới mặt đất để ngủ đông. Những bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) ký sinh vào chúng từ trước đó bắt đầu hấp thụ chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ (ấu trùng bướm) và trở thành đông trùng.
Khi mùa hè tới, những “đông trùng” này bắt đầu mọc lên từ đầu sâu và trồi nên mặt đất – hạ thảo. Mùa đông là trùng, mùa hè là thảo đã khiến cho Đông trùng hạ thảo trở thành cái tên đặc biệt.
Đông trùng hạ thảo tươi là nấm vừa mới thu hoạch, chưa trải qua quá trình sơ chế, sấy hay bào chế thành các sản phẩm khác. Dựa vào nguồn gốc, dạng tươi cũng được chia làm hai loại như sau:
Đông trùng hạ thảo tự nhiên : Hiện nay loại nấm tươi này chỉ còn có ở vùng núi cao Tây Tạng, vì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và môi trường tại đây thích hợp cho trùng thảo sinh trưởng và phát triển. Sản lượng nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên hàng năm khai thác được vô cùng ít, chỉ khoảng 50 – 80kg/năm.
Đông trùng hạ thảo Namgano được nuôi cấy trên ấu trùng nhộng tằm vỏ trứng, gạo lứt …trong môi trường khép kín đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và hàm lượng vi chất 𝐂𝐨𝐫𝐝𝐲𝐜𝐞𝐩𝒊𝒏 & 𝑨𝒅𝒆𝒏𝒐𝒔𝒊𝒏.
Đông trùng hạ thảo tươi Namgano
Đông trùng hạ thảo tươi Namgano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *