Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào tốt nhất?

  • 𝗡𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗰𝗮𝗼 𝘁𝘂𝗼̂̉𝗶: Ở độ tuổi này, các chức năng của cơ thể đã dần bị lão hóa, suy nhược thần kinh, suy giảm sức khoẻ. Bởi vậy, việc bổ sung các dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo là rất cần thiết. Không chỉ giúp sức khỏe được cải thiện rõ rệt mà còn tăng cường trí nhớ, an thần.
  • 𝗡𝗮𝗺 𝗴𝗶𝗼̛́𝗶 𝘃𝗮̀ 𝗽𝗵𝘂̣ 𝗻𝘂̛̃ 𝗼̛̉ đ𝗼̣̂ 𝘁𝘂𝗼̂̉𝗶 𝘁𝗿𝘂𝗻𝗴 𝗻𝗶𝗲̂𝗻: Những thay đổi về mặt thể chất khiến cơ thể rơi vào tình trạng sức khỏe không ổn định ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Sử dụng trùng thảo thường xuyên sẽ giúp tăng cường hormone, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sinh lý và sắc đẹp ở cả nam và nữ.
  • 𝗡𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗺𝗮̆́𝗰 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝘃𝗲̂̀ 𝗵𝗼̂ 𝗵𝗮̂́𝗽, 𝘁𝗶𝗺 𝗺𝗮̣𝗰𝗵 𝗵𝗮𝘆 đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝘁: Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ giúp cơ thể sản sinh tế bào mới khỏe mạnh, đào thải độc tố, tế bào xấu trong máu. Từ đó giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về phổi, xơ vữa động mạch, đột quỵ, cơn đau tim, cân bằng đường huyết trong máu,…
  • 𝗕𝗲̣̂𝗻𝗵 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 đ𝗮𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘁𝗿𝗶̣ 𝘂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛: Đối với các bệnh nhân ung thư, đang điều trị hóa chất sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ hỗ trợ tiêu diệt các khối u, ngăn ngừa hình thành tế bào ác tính và bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.
  • 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗼̂́𝗺 𝗹𝗮̂𝘂 𝗻𝗴𝗮̀𝘆: Các món ăn từ đông trùng hạ thảo rất hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể đối với những người ốm lâu ngày hay trải qua quá trình dài điều trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo tươi Namgano

Đông trùng hạ thảo không nên dùng cho đối tượng nào?

Theo các chuyên gia, người dùng trong các trường hợp sau không nên sử dụng đông trùng hạ thảo:
1. Những người mắc các bệnh tự miễn dịch như đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp. Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ kích thích hệ miễn dịch khiến bệnh tình có chuyển biến xấu.
2. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, người sốt cao tuyệt đối không nên sử dụng vì cơ thể chưa sẵn sàng tiếp nhận các dưỡng chất. Đồng thời, đông trùng hạ thảo có tính ấm kết hợp với cơ địa “thuần dương vô âm” của trẻ sẽ gây rối loạn chức năng.
3. Những đối tượng bị rối loạn đông máu hay đang sử dụng thuốc hỗ trợ đông máu, vết thương hở, phụ nữ đang thời kỳ kinh nguyệt không nên dùng. Bởi trong trùng thảo chứa hợp chất Cordyceps sẽ làm tăng hồng cầu, oxy trong máu từ đó làm chảy máu nhiều hơn, thiếu máu cấp tính.
4. Trẻ em, phụ nữ đang mang thai hay trong thời kỳ cho con bú cần tham khảo ý kiến các chuyên gia để có liệu trình điều trị phù hợp tránh lạm dụng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
5. Đông trùng hạ thảo không dùng cho đối tượng nào dị ứng với bất kỳ dược chất nào của đông trùng hạ thảo hay cơ thể có tính nóng. Bên cạnh đó, người dùng bị dị ứng với nhộng tằm cũng không nên uống đông trùng hạ thảo.
6. Đối với những người mắc các bệnh về gan không nên dùng rượu ngâm từ đông trùng hạ thảo để tránh gây hại cho gan.
7. Những người chuẩn bị phẫu thuật: Để tránh mất máu quá nhiều trong quá trình phẫu thuật, người dùng không nên sử dụng trùng thảo 1 – 2 tuần trước khi mổ. Sau khi vết mổ liền hoàn toàn mới có thể tiếp tục sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *