Trong y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo tươi được coi là có sự cân bằng giữa âm và dương. Vì nó có cả hai, thân là động vật còn ngọn là thực vật. Chúng hình thành trong mùa đông và trưởng thành trong mùa hè.

Mô tả chung

Nguồn gốc

Đông trùng hạ thảo tươi có thành phần sợi nấm thể tươi trong mùa đông. Nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh trên sâu non thuộc chi Thitarodes. Chúng ăn hết dinh dưỡng và làm chết sâu.

Khi mùa hạ, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu sâu và trồi lên mặt đất như cỏ. Bởi vì mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo nên cái tên đông trùng hạ thảo đã được hình thành.

Đông trùng hạ thảo khai thác tự nhiên rất hiếm, nó chỉ được tìm thấy ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) và cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải – Tây Tạng).

Để đến được tay người dùng trên thế giới, trùng thảo phải trải qua quá trình nhiệt phân. Giúp kéo dài hạn dùng trong quá trình vận chuyển qua các quốc gia. Tuy nhiên, việc này đã ảnh hưởng không ít đến dưỡng chất vốn có của nó.

Đơn vị cung cấp

Ở Việt Nam, Công ty TNHH NAMGANO là một trong số ít các đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng thành công. Chúng tôi đã trồng giống Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris và tạo ra sinh khối Đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis – Tây Tạng – Trung Quốc. Các cơ chất tổng hợp (tinh bột) mà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hoặc tá dược nào.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi
Nấm đông trùng hạ thảo tươi

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo quả thể tươi Namgano được khuyến cáo sử dụng với liều lượng: 7 – 12 sợi (tương ứng 6 – 8 gram )/người lớn/ngày mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
  • Tác dụng với tuần hoàn, tim, não
  • Bảo vệ tăng cường chức năng thận
  • Chống oxy hoá, chống lão hoá
  • Tăng cường chức năng sinh dục
  • Kháng khối U, kháng viêm
  • Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm
  • Tăng chức năng tiêu hoá và chuyển hoá
  • Tác dụng kháng sinh

Ngoài ra, Polysaccharides trong hạ thảo có tác dụng: Điều tiết miễn dịch, ức chế hoạt tính U bướu, bảo vệ gan, điều hoà huyết áp, an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm, chống suy yếu, cải thiện bệnh Gút, chống mệt mỏi, điều tiết cân bằng Kiềm – Toan.

Cách sử dụng trùng thảo tươi

Người dùng đông trùng hạ thảo quả thể tươi là những người muốn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh. Đặc biệt với các bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến thận, tiền liệt tuyến, phổi, tim, huyết áp…

Sản phẩm này phù hợp với những người muốn kết hợp ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong. Bổ sung vi lượng giúp cải thiện sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tật tuổi già.

Ngâm mật ong: 100 gram tươi ngâm với khoảng 300ml mật ong nguyên chất. Mỗi ngày dùng 10ml và 7 – 12 sợi quả thể.

Nấu cháo: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm với cốt cháo. Sau khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất thì sử dụng bình thường.

Các món hầm: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường.

Pha trà: Cho đông trùng hạ thảo vào cốc nước, đổ nước sôi 100 độ, tốt nhất là ủ qua đêm (> 5 tiếng) trong phích giữ nhiệt. Nên sử dụng lúc đói.

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/