Dược tính Đông trùng hạ thảo có thành phần chính là Cordyceps ký sinh trên côn trùng (sâu bướm, nhộng, …). Côn trùng bị nấm xâm nhập sẽ bị loại nấm này làm chết côn trùng và nấm phát triển qua vỏ côn trùng thành quả thể dạng cây (thảo).

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên rất hiếm, thường được tìm thấy ở các cao nguyên có độ cao cao hơn mặt biển trên 4000m. Chúng  xuất hiện rộng khắp trên ở các chục lục như Châu Á và Châu Úc. Đặc biệt có nhiều ở Tứ Xuyên, Thanh Hải và Vân Nam Trung Quốc.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học và ngành Công nghệ sinh học nói riêng. Ở Việt Nam chúng ta và các nước phát triển đã nuôi cấy Nấm Đông trùng hạ thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như: gạo lức, bắp (bắp ngô), đậu xanh và các men vi sinh thích hợp cho từng loại Nấm. Trong đó loại được nuôi cấy phổ biến là Nấm Cordyceps Militaris có quả thể màu vàng cam.

đông-trùng-hạ-thảo

Dược tính đông trùng hạ thảo

Thành phần dược tính đông trùng hạ thảo

Không phải ngẫu nhiên mà Đông trùng hạ thảo được coi là “thần dược”,”trị được bách hư, bách tổn”. Bởi chúng có những đặc tính và tính chất như sau:

Trong Đông trùng hạ thảo có chứa khoảng 17 acid amin khác nhau. Chúng có nhiều nguyên tố vi lượng (AL,K,Na…). Nhiều hoạt chất sinh học đặc biệt (Cordycepine,Adenosine,HEAA…) nhiều loại vitamin thiết yếu (B12,B2,C,E,K…).

Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Chất này khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Do đó, Đông trùng hạ thảo được coi là dược liệu quý. Dược tính của nó hỗ trợ điều trị bệnh và tang ức đề kháng cho cơ thể, chống lại bệnh tật.

Những sản phẩm của chúng tôi xin mời các bạn tham khảo

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/