Trà đông trùng hạ thảo được sử dụng theo phong cách truyền thống. Cách thưởng thức Trà hạ thảo có một phong cách riêng và có phần tao nhã.

Trà (hay chè) là đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới (sau nước uống). Nó làm bằng cách ngâm lá, chồi, hay cành của cây chè (Camellia sinensis) vào nước sôi từ vài phút đến vài giờ.

Lá chè có thể được ôxy hóa (ủ để lên men), sấy rang, phơi, hay pha thêm các loài thảo mộc khác như hoa, gia vị, hay trái cây khác trước khi chế vào nước sôi. (theo https://vi.wikipedia.org/)

Cách pha trà

Để có một ấm trà hạ thảo thơm ngon, cần chọn nguyên liệu ngon. Cần lựa chọn kĩ đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Một bình trà sứ sẽ không gây mùi độc hại để giữ nguyên chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo.

Dùng 2 đến 4 sợi nấm đông trùng hạ thảo sinh khối (~ 1gram) và khoảng 100ml – 120ml nước sôi.

Cho đông trùng hạ thảo đã chuẩn bị cùng một vài lát thảo dược khác vào bình và trần qua nước nóng. Pha 2/3 bình và để 5 đến 10 phút là có thể uống trà.

Khi uống nước trà phải có màu vàng nâu tươi, trông đẹp mắt là pha ngon nhất. Khi uống ta cảm nhận được hương vị thơm và đạm đà sau khi uống xong.

Một bình trà có thể pha nước từ 2 đến 3 lần. Nước cuối khi trà nhạt, bạn có thể thưởng thức sợi đông trùng hạ thảo luôn.

Cách pha trà Đông trùng hạ thảo

Cách pha trà Đông trùng hạ thảo

Những công dụng tuyệt của trà hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo là cách chế biến khác tiện lợi khi sử dụng. Đông trùng hạ thảo khô đem hãm với nước nóng tạo ra trà hạ thảo.

+ Tác động tích cực hệ miễn dịch của cơ thể con người. Bổ sung vi chất và axit amin có lợi cho cơ thể, làm giảm tác động ảnh hưởng của môi trường với cơ thể.

+ Bổ sung vi lượng giúp các tế bao trong cơ thể phát triển tốt và giảm các tế bào ung thư, lao phổi, viêm gan B…

+ Bổ sung vi lượng giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động tích cực như: bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim. Phòng chống các bệnh huyết áp cao, mỡ máu…

+ Bổ sung vi lượng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, trị các chứng ho lâu ngày..

+ Bổ sung vi lượng giúp kích thích sinh lý, tráng dương, cải thiện đời sống vợ chồng.

+ Phụ nữ khi sử dụng trà hạ thảo sẽ có làn da đẹp. Giữ gìn vẻ tươi trẻ và làm giảm quá trình lão hóa.

Mời bạn xem thêm 👉👉👉👉 Thảo Dược Cho Sức Khỏe

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/