Sử dụng Đông trùng hạ thảo để điều trị bách bệnh được không? Nhưng một số trường hợp không nên sử dụng đông trùng hạ thảo, bởi nó có tác dụng phụ mà không phải ai cũng biết!

Những người không nên sử dụng trùng thảo

Trẻ em không nên dùng trùng thảo

Theo quan niệm của đông y, các trẻ em từ 5 tuổi trở xuống cơ thể là “thuần âm vô dương”. Thể trạng trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên dùng những thuốc bổ có tính ấm nóng.

Vì thuốc không những không khỏi bệnh mà còn làm cho bệnh tình của trẻ trở nên trầm trọng. Nếu dùng cơ thể nóng lên bất thường do tác dụng của Đông trùng hạ thảo mang lại.

Ngoài ra người lớn nếu đang bị sốt nóng, tuyệt đối cũng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo. Làm bệnh tình thay đổi thất thường, không mang lại kết quả khi sử dụng.

tre em khong nen su dung dong trung ha thao

Trẻ em không nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên dùng trùng thảo

Từ xưa đến này phụ nữ dùng Hạ Thảo trong thời kì mang thai và cho con bú vẫn chưa phát hiện điều gì. Tuy nhiên, vẫn phải cẩn trọng như thế sẽ tốt hơn, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Người mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng lupus, viêm khớp dạng thấp.

Hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ hoạt động mạnh hơn khi sử dụng chúng. Khi đó làm trần trọng hơn các triệu chứng của bệnh. Vì vậy, những người mắc bệnh này nên tránh sử dụng.

Tác dụng phụ của trùng thảo

Người bị rối loạn máu đông

Điều đáng lưu ý là loài nấm này có thể làm chậm quá trình đông máu. Vì thế cho nên sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

Người chuẩn bị phẫu thuật

Hạ thảo có thể gây ra việc làm chậm quá trình đông máu, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Tốt nhất là ngưng sử dụng nó trong khoảng thời gian từ 15-30 ngày trước ca phẫu thuật , như vậy sẽ an toàn và ít rủi ro hơn cho người bệnh.

Một số lưu ý khác khi sử dụng trùng thảo

Ngoài ra do tâm lý của người Việt Nam ta “càng nhiều càng tốt, càng bổ dùng càng nhiều, ăn được nhiêu bổ bấy nhiêu”.

Nhưng trong trường hợp này, nếu dùng Hạ Thảo quá nhiều lạm dụng nó sẽ có thể gây suy thận: như bạn đã biết cái gì cũng có hai mặt của nó, nên biết sử dùng vừa phải, nhiều quá cũng không tốt mà ít quá cũng không được.

Những sản phẩm của chúng tôi xin mời các bạn tham khảo

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/