Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi có các  tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm Linh Chi và các dược chất bao gồm: protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, một số vitamin và khoáng chất như: kali, canxi, phốt pho, magiê, sắt, kẽm, đồng…

Nấm Linh Chi và các dược chất của Nấm

Nấm linh chi là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Được sử dụng từ hàng ngàn năm trong quá trình bồi bổ sức khỏe, chữa trị các loại bệnh. Sản phẩm dược liệu này ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Các công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất dược lý Nấm Linh Chi và các dược chất như: polysarccharides Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-.

Ngoài ra ở nấm Linh chi có chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kali, Mg, Na, Ca….

Các loại Nấm Linh Chi và các dược chất

Theo Namgano chúng tôi hiện nay có 6 loại nấm linh chi phổ biên nhất: Linh chi xanh, linh chi đỏ, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím. Trong các loại nấm thì nấm linh chi đỏ được đánh giá là có dược tính mạnh nhất được nhiều người nuôi trồng và tin dùng.

Phân biệt các loại nấm linh chi

Phân biệt các loại nấm linh chi

Theo nguồn gốc

Nấm linh chi Việt Nam (còn được gọi là nấm lim xanh): Chỉ mọc trên cây gỗ lim đã chết.

Nấm linh chi Hàn Quốc: Nổi tiếng là nấm linh chi màu đỏ và vàng; nấm cổ linh chi, nấm linh chi Thượng Hoàng… Chúng chăm sóc và xử lý theo phương pháp tiên tiến, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao.

Nấm linh chi Trung Quốc: Nấm có hình dạng giống quả thận, có màu vàng xám hoặc vàng nâu, ấn mạnh vào nhận thấy độ xốp thông qua bề mặt mềm, lõm xuống.

Loại nấm xuất xứ Trung Quốc chúng thường nhẹ, dễ bị mốc, dinh dưỡng nghèo nàn, thường hay bị dùng làm giả nấm linh chi Hàn Quốc cao cấp.

Nấm linh chi Nhật Bản: Chủ yếu là các loại nấm đỏ, mới thuần chủng dưới bàn tay con người.

Nấm linh chi tại xứ sở hoa anh đào có tai nấm dày, cứng, mặt dưới màu vàng chanh. thời gian trồng thường gấp 2 lần so với các nơi khác trên thế giới, vị khi uống cũng sẽ đắng hơn một chút.

Các loại nấm linh chi

Các loại nấm linh chi

Theo màu sắc

Nấm linh chi xanh: Màu nấm xanh, tính bình, vị chua, dùng cho các trường hợp mắt mờ, thanh nhiệt giải độc gan, ổn định thần kinh, cải thiện trí nhớ…

Nấm linh chi đỏ: Nấm màu đỏ, vị đắng, tính bình, tăng cường trí tuệ, tốt cho tim mạch, bổ máu…

Nấm linh chi vàng: Dược liệu màu vàng, vị ngọt, tính bình, chuyên ích tì khí, trị an thần…

Nấm linh chi trắng: Màu trắng, vị cay, tính bình, chữa ho nghịch hơi, ích phổi, thông mũi, an thần…

Nấm linh chi đen: Nấm màu đen, vị mặn, tính bình, ích thận khí, trị bí tiểu.

Nấm linh chi tím: Màu tím, vị ngọt, tính ôn, đặc trị đau nhức xương khớp, mạnh gân cốt.

Trong số những loại liệt kê trên, nấm linh chi đỏ và đen mang lại nhiều công năng nhất, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Những sản phẩm của chúng tôi xin mời các bạn tham khảo

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/