Bột đông trùng hạ thảo là một cách chế biến cơ bản của hạ thảo. Rất ít người dùng bột hạ thảo đúng cách để đạt hiệu quả. Chúng ta cũng nhau tìm hiểu những dẫn hữu ích của dạng này nhé.

Bột hạ thảo có tác dụng gì?

Có nhiều sản phẩm được làm từ hạ thảo, trong đó đông trùng hạ thảo khô bột nghiền mịn là sản phẩm được nhiều người dùng nhất.

Sợi đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch được mang đi sấy khô và nghiền thành bột. Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô bột nghiền mịn của công ty TNHH Namgano có hàm lượng Cordycepin >3mg/g và hàm lượng Adenosine >3mg/100g, rất có lợi cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo khô bột nghiền mịn có đầy đủ các thành phần dược chất như ở dạng nguyên con.

Hộp Đông Trùng Hạ Thảo của Namgano (50g)

Hộp Đông Trùng Hạ Thảo của Namgano (50g)

Các hợp chất chống ung thư

Hợp chất cordycepin (3′-deoxyadenosine) từ nấm cho thấy có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngừa di căn, điều hòa miễn dịch.

Hoạt tı́nh kháng oxy hóa

Hợp chất CM-hs-CPS2 chứa trong dịch chiết Đông trùng Hạ thảo có tính kháng DPPH. Hoạt tính khử và tạo phức ở nồng độ (8 mg/ml) là 89%, 1,188 và 85%.

Tăng số lượng tinh trùng

Nghiên cứu trên lợn cho thấy khi dùng chế phẩm từ Cordyceps militaris. Số lương̣ tinh trùng tăng, số phần trăm tinh trùng di động và hình dạng bình thường tăng.

Hiệu quả này được duy trì thâṃ chı́ sau 2 tuần ngưng sử dụng chế phẩm. Lượng cordycepin trong tế bào tăng trong thời gian sử dụng chế phẩm. Khả năng chất này làm tăng lượng tinh dịch và chất lượng tinh trùng ở lợn.

Haṇ chế vius cúm

Acidic polysaccharide (APS) tách chiết từ nấm Cordyceps militaris trồng trên đậu nành nảy mầm có khả năng ứng dung̣ trong điều tri ̣cúm A. Chất này góp phần điều hòa hoạt động miễn dịch của các đại thực bào.

Cách sử dụng bột đông trùng hạ thảo

Sử dụng để pha trà

Cho từ 5 – 10g bột hòa vào 300ml nước sôi, sau đó khuấy đều và ủ trong bình kín khoảng 5 phút. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn như vậy là bạn đã có một bình trà đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hãm cùng nhân sâm để tăng thêm tác dụng.

Sử dụng để nấu cháo

Sử dụng bột hạ thảo để nấu cháo sẽ dễ dàng và thuận tiện. Khi nấu cháo xong thì bạn múc ra bát lúc còn nóng, sau đó rắc thêm một chút bột hạ thảo vào và khuấy đều. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức bát cháo có nhiều chất dinh dưỡng.

Sử dụng với các loại thịt

Hạ thảo khô bột nghiền mịn hầm với các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, thịt bò… Sau khi đã hầm thịt mềm, bạn cho bột hạ thảo vào và khuấy đều, để tầm 8 – 10 phút thì tắt bếp. Khi nấu ở nhiệt độ cao quá lâu thì làm giảm tính chất của đông trùng hạ thảo dạng bột.

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/