Ai dùng được đông trùng hạ thảo là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Mặc dù đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng thần kì. Bổ sung các vi chất có lời cho sức khỏe, phòng chống một số loại bệnh.

Ai dùng được đông trùng hạ thảo?

Phụ nữ có thai và cho con bú

Hiện nay, khoa học vẫn chưa chứng minh được tác dụng của Đông trùng hạ thảo với phụ nữ mang và cho con bú. Tuy nhiên trong quá trình mang thai và sinh con chúng ta cũng có thể dùng. Lưu ý với từng thể trạng của mỗi người và mỗi thời điểm khác nhau chúng ta nên tham vấn thêm các chuyên gia.

a) Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai trong 03 tháng đầu sản phụ sử dụng Đông trùng hạ thảo. Đảm bảo cung cấp các nguyên tố vi lượng cho thai nhi tăng nhanh, trẻ khỏe mạnh.

Từ tháng 6 – 7 trở đi không nên sử dụng trực tiếp mà qua các món ăn như canh, cháo đông trùng hạ thảo. Sự kết hợp với các món ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ trong thời kỳ quan trọng này

b) Phụ nữ sau khi sinh con

Sau khi sinh, tâm lý và thể trạng của người mẹ thay đổi khá nhiều. Việc bồi dưỡng thể chất và tinh thần thời kỳ này cũng nên lưu ý. Khi dung đông trùng hạ thảo cần theo dõi cơ thể xem lượng và chất đã phù hợp chưa. Nếu quá nhiều chất thì nên cân nhắc lại việc sử dụng.

Những người mắc bệnh tự miễn dịch

Bệnh tự miễn là bệnh từ khi sinh ra do sự rối loạn xảy ra tại Hệ miễn dịch trong cơ thể con người có chức năng bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và bệnh tật. Khi đó hệ miễn dịch lại xem chính các tế bào nào đó của cơ thể là các kháng nguyên lạ nên quay ra tấn công chúng. (theo https://vi.wikipedia.org)

Hoạt chất ở Đông Trùng Hạ Thảo kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Khi đó làm ảnh hưởng xấu so với các triệu chứng của bệnh. Nên người mắc bệnh này nên tránh sử dụng và tùy thuộc vào thể trạng cơ thể.

Người bị rối loạn máu đông

Rối loạn đông máu là bệnh nguy hiểm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi một nguyên nhân sẽ phải có những biện pháp điều trị đặc hiệu và hỗ trợ khác nhau.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ nấm Cordyseps, điều đáng lưu ý là loài nấm này có thể làm chậm quá trình đông máu. Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm giảm nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

Những người chuẩn bị phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo vì có thể gây ra việc làm chậm quá trình đông máu. Do đó khuyến cáo không nên sử dụng trước các ca phẩu thuật. Do đó rủi ro sẽ ít ảnh hưởng hơn cho người bệnh.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đối tượng không nên dùng đông trùng hạ thảo

Trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ đặc biệt từ 5 tuổi trở xuống, theo quan niệm của đông y, cơ thể là “thuần âm vô dương” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng.

Vì thuốc có thể ảnh hưởng trầm trọng hơn do cơ thể nóng lên bất thường vì tác dụng của Đông trùng hạ thảo mang lại.

Không chỉ riêng trẻ em, người lớn nếu đang bị sốt nóng, tuyệt đối cũng không nên sử dụng. Tác dụng của đông trùng hạ thảo có thể làm bệnh tình thêm phức tạp.

Mời bạn xem thêm 👉👉👉👉 Thảo Dược Cho Sức Khỏe

Lưu ý khi sử dụng

Đối với đông trùng hạ thảo dạng nước có thể sử dụng thường xuyên. Nhưng nên chú ý sử dụng theo liều lượng của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm. Tránh việc sử dụng quá liều dễ gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Kết luận

Không phải ai dùng đông trùng hạ thảo là an toàn và tốt cho sức khỏe. Nếu chúng ta chưa bổ sung kiến thức về sản phẩm mình đang dùng hoặc chỉ dùng theo đời đồn thì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Địa chỉ: 180 Đường Hà Đặc, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP.HCM
Hotline: 0975.648.195
Email: info@namgano.com
Website: https://namgano.com/